Quy trình sơn tĩnh điện thanh nhôm định hình cao cấp

22 10 19
Quy trình sơn tĩnh điện thanh nhôm định hình cao cấp

Thanh nhôm định hình được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế thi công nhà cửa. Để tạo ra được bộ cửa đẹp và bền lâu, lớp sơn ngoài yếu tố thẩm mỹ. Cần phải đạt được độ bền, tuổi thọ cao và trải qua quy trình sơn tĩnh điện bằng công nghệ hiện đại.

Mỗi công ty sản xuất nhôm thanh định hình sẽ có mức độ đánh giá tiêu chuẩn và xử lý bề mặt khác nhau. Dưới đây là 4 bước cơ bản khi sơn tĩnh điện thanh nhôm

Bước 1: Xử lý bề mặt thanh nhôm định hình

Nhôm thỏi sau khi trải qua quá trình kiểm tra chất lượng, đúc khuôn sẽ tạo ra thanh nhôm định hình hoàn chỉnh. Tuy nhiên để lớp sơn bám dính cao và không bị trong bóc khi sử dụng. Nhà sản xuất cần phải xử lý bề mặt nhôm. Dựa trên nguyên tắc vật lý điện cực âm dương mà độ bền và bám sát sơn tốt hơn.

Đây là phần quan trọng nhất của quá trình, điều này quyết định độ bền và tuổi thọ của sản phẩm cuối cùng. Nó bao gồm việc loại bỏ các bụi bẩn, dầu mỡ, hoặc bất kỳ những vật lạ khác như sử dụng các biện pháp bằng hóa chất và phương pháp cơ học. Biện pháp sử dụng hóa chất ở đây có khể dùng các biện pháp làm sạch siêu âm bằng các dung dịch tẩy rửa như TCE. Điều này đảm bảo rằng bề mặt được sạch sẽ cho tăng cường độ bám dính của sơn và phòng ngừa bong tróc bề mặt sau sơn.

Quy trình sơn tĩnh điện thanh nhôm định hình cao cấp

Quy trình xử lý bề mặt thanh nhôm bằng công nghệ Anode

Ưu điểm khi xử lý bề mặt thanh nhôm định hình bằng công nghệ Anode

  1. Khả năng oxy hóa thấp, chịu được lực va đập mạnh
  2. Không dẫn điện và tải trọng nhẹ
  3. Độ bám dính lớp sơn lâu
  4. Đa dạng màu sắc nhuộm
  5. Làm sạch hiệu quả, tạo độ bóng mịn cho nhôm

Bước 2: Sấy khô sản phẩm

Khi đã xử lý bề mặt hiệu quả nhôm thanh được sấy khô để tiến hành quy trình khác nhau. Thông qua các băng chuyền và lò sấy khô sản phẩm được đưa vào lò phun sơn.

Bước 3: Phun sơn tĩnh điện

Sau khi được sấy khô, các thanh nhôm sẽ được đưa vào lò sơn cho quá trình phun bột sơn. Vì là bột sơn khô nên sẽ được tác động bởi lực tĩnh điện.

Quy tắc được sử dụng làm nóng và tan bột sơn ở lò sấy ở một nhiệt độ cố định. Khi nhiệt độ thấp, tạo thành lớp vỏ bền bám sát vào nhôm thanh.

Tùy vào năng lực sản xuất khác nhau mà lớp vỏ và độ bền lớp sơn bên ngoài là khác nhau. Quy trình sơn tĩnh điện đỏi hỏi ít tốn nhân công. Giảm thiểu áp lực lao động. Đồng thời chúng cũng mang tính an toàn cho môi trường hiệu quả.

Sơn tĩnh điện đa dạng màu sắc trong có các màu nhôm ưa chuộng: xi bac, xi đồng, xám ghi,…

Quy trình sơn tĩnh điện thanh nhôm định hình cao cấp

Sơn tĩnh điện trở thành xu hướng của quy trình công nghiệp hiện đại

Bước 4: Sấy khô

Bước cuối cùng là sấy khô thanh nhôm một lần nữa. Để đảm bảo rằng chất lượng sơn được đảm bảo, tăng độ cứng, chống trầy xước và tăng tuổi thọ cho nhôm định hình.

Quy trình sơn tĩnh điện thanh nhôm định hình cao cấp

Nhôm được sấy khô sau khi sơn lớp tĩnh điện

Thị trường thanh nhôm định hình đang chịu sức ép của thị trường Trung Quốc. Nhiều doanh nghiệp trong nước chạy theo lợi nhuận mà không tuân thủ quy trình sơn nhôm tiêu chuẩn. Vì vậy chính mỗi người tiêu dùng cần phải lựa chọn thông minh để không xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”.

Lựa chọn thanh nhôm chất lượng không khó. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ đơn vị sản xuất cung cấp sản phẩm như thế nào.

Top công ty sản xuất nhôm định hình tốt nhất hiện nay là cách xử lý an toàn nhất. An Lập Phát là đơn vị sản xuất nhôm hàng đầu bạn không thể bỏ qua.

Để tìm hiểu chi tiết vui lòng liên hệ  TẠI ĐÂY hoặc GỌI HOTLINE 028 3756 1678 để nhận báo giá tư vấn cụ thể 24/24.

 

Xem Thêm

Xem tất cả tin tức
Tin tức 07-09-2019

Giá nhôm định hình có ảnh hưởng đến chất lượng không?

Tin tức 26-04-2019

Công ty nhôm kính uy tín – chất lượng hàng đầu

Cẩm nang 16-09-2019

5 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÔM ĐỊNH HÌNH GIÁ RẺ