Nhôm và những công trình nổi tiếng thế giới

26 09 18
Olympic

Không chỉ dừng lại ở những thành công tuyệt vời mà Nhôm mang đến trong ngành kiến trúc xây dựng, các chuyên gia không ngừng nghiên cứu những khả năng mới của Nhôm, để chúng trở thành vật liệu hoàn thiện. Các nhà khoa học từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông đã phát triển tấm nhôm cải tiến để có thể sử dụng trong các kết cấu cao tầng, đảm bảo mức tiêu hao năng lượng tối ưu và hiệu quả kinh tế cao hơn so với bê tông và thép.

Công viên giải trí Ferrari World – Abu Dhabi

Công viên giải trí khổng lồ Ferrari World tại Abu Dhabi khai trương vào năm 2010, sở hữu mái vòm bằng Nhôm lớn nhất thế giới với diện tích hơn 200.000m2.

Ferrari World

Phòng hòa nhạc Sage Gateshead – Anh

Phòng hòa nhạc Sage Gateshead ở Anh Quốc được thiết kế bởi kiến trúc sư Norman Foster, có hình dáng giống với sóng âm thanh. Cấu trúc chính của kiến trúc này được tạo thành từ nhôm, thủy tinh và thép.

Sage Gateshead

Gaylord Texan Resort & Convention Centre – Mỹ

Phần mái của giếng trời Riverwalk trong khu phức hợp khách sạn Gaylord Texan Resort & Convention Centre được làm bằng bằng khung nhôm kính. Diện tích của giếng trời hơn 16.000m2 và điều kiện khí hậu bên trong luôn được duy trì ổn định.

Gaylord Texan Resort & Convention Centre

Phòng hòa nhạc Dzintari – Latvia

Kiến trúc của phòng hòa nhạc nổi tiếng Dzintari ở Jurmala thuộc Latvia không chỉ có phần mái bằng khung nhôm mà còn được thiết kế theo dạng mái trượt, về mặt kỹ thuật được đánh giá là không thể tạo ra một cấu trúc như vậy từ thép.

Dzintari

Trung tâm Thế vận hội Olympic – Anh

Mái vòm của trung tâm thể thao dưới nước được xây dựng cho Thế vận hội Olympic 2012 tại Luân Đôn được bao phủ bởi khung nhôm, có hình dạng là làn sóng đại dương khổng lồ. Phần mái nhà dài 160m và nặng 3.000 tấn.

Olympic

Trung tâm Thế vận hội mùa đông – Nga

Nhôm là một trong những nguyên liệu chính được sử dụng để xây dựng các khu vực ở Sochi vào Thế vận hội mùa đông năm 2014. Tổng diện tích các ô cửa sổ bằng kính mờ của các sân trượt bang Bolshoi và Iceberg, sân vận động Laura và trung tâm Sanki trải dài hơn 16.000m2.

Bolshoi

Không hề dừng lại bởi những thành công tuyệt với mà Nhôm mang đến trong ngành kiến trúc xây dựng, các chuyên gia đang nghiên cứu những khả năng mới và tối ưu hơn để sử dụng Nhôm làm vật liệu xây dựng cơ bản. Các nhà khoa học từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông đã phát triển tấm nhôm cải tiến để có thể sử dụng trong các kết cấu cao tầng, đảm bảo mức tiêu hao năng lượng tối ưu và hiệu quả kinh tế cao hơn so với bê tông và thép.

(sưu tầm)

Xem Thêm

Xem tất cả tin tức
Tin tuyển dụng 25-02-2020

Tuyển dụng 3/2020: Vị trí Kế toán quản trị

Cẩm nang 21-09-2019

Top 3 thương hiệu phụ kiện cửa nhôm định hình thông dụng nhất hiện nay

Cẩm nang 22-06-2019

Mẹo chọn nhôm định hình đúng mục đích sử dụng