Nghệ thuật hấp thu ánh sáng tự nhiên từ cửa nhôm kính

04 04 19

Từ thời cổ đại đến nay, với mục đích hạn chế sử dụng nguồn sáng nhân tạo, những nhà kiến trúc sư tài ba luôn tận dụng tối ưu ánh mặt trời làm năng lượng chiếu sáng chủ đạo. Đem đến sự gần gũi với thiên nhiên. Góp phần tạo nên một môi trường xanh chính là kim chỉ nam mà những nhà kiến trúc sư luôn hướng tới qua các tác phẩm công trình xây dựng cũng như phong cách thiết kế của mình.
Có rất nhiều cách để tận dụng nguồn sáng tự nhiên. Sử dụng cửa nhôm hệ xingfa cao cấp chính là một trong những cách phổ biến nhất. Bài viết này An Lập Phát gửi đến bạn một số dạng cửa nhôm phù hợp cho việc tối ưu ánh sáng.

Chiếu sáng tự nhiên với những mẫu cửa sổ nhôm đẹp

Những mẫu cửa nhôm đẹp vừa giúp hấp thu lượng ánh sáng mặt trời tối đa. Vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt hằng tháng từ việc giảm lượng điện năng tiêu thụ.
Sau đây là những gợi ý giúp ngôi nhà của bạn áp dụng “phương pháp chiếu sáng” tự nhiên một cách hiệu quả nhất.

Cửa nhôm trần nhà với nhiều công năng

nguon-sang-tu-nhien-tu-cua-nhom-kinh-1

Được ví von như những chiếc “giếng trời” thứ hai trong gia đình Việt. Đối với những ngôi nhà bị hạn chế về diện tích thi công thì cửa sổ nhôm kính trần nhà chính là giải pháp tối ưu và hiệu quả. Được trang bị bằng những khung cửa nhôm chắc chắn cùng lớp kính cường lực an toàn và bảo đảm. Tính năng cách âm, cách nhiệt tốt cùng sự linh hoạt đóng mở chính là điểm cộng cho mẫu cửa nhôm đẹp này.
Tuy nhiên, lượng ánh sáng tự nhiên được hấp thu bị phụ thuộc vào kích thước và hướng của ngôi nhà. Bạn cần cân nhắc và lựa chọn kĩ lưỡng, nếu không hiệu ứng ánh sáng sẽ bị phản tác dụng, ngôi nhà sẽ trong bí bách và ảm đạm hơn rất nhiều.

Cửa nhôm lá sách

cua-la-sach-giup-khong-gian-nha-dep-tran-ngap-nang-va-gio-11

Là một gợi ý hay khi bạn muốn lấy ánh sáng tự nhiên nhưng bị hạn chế về diện tích bức tường sử dụng trong và ngoài nhà. Cửa sổ lá sách cho phép bạn điều chỉnh được lượng gió và ánh sáng vào nhà. Song song với việc đảm bảo tính riêng tư cho căn phòng mà không cần đến rèm cửa.

Cửa sổ nhôm kính trượt

nguon-sang-tu-nhien-tu-cua-nhom-kinh-3

Thiết kế cửa sổ nhôm kính trượt sẽ giúp cho căn phòng nhận được lượng ánh sáng tự nhiên tối đa. Là giải pháp hoàn hảo giúp cho căn phòng “bừng sáng” song vẫn tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, cửa nhôm kính trượt còn giúp tiết kiệm diện tích và không gian, là giải pháp hoàn hảo cho công trình giới hạn về mặt diện tích.

Rèm cửa

nguon-sang-tu-nhien-tu-cua-nhom-kinh-5

Là phụ kiện hỗ trợ giúp bạn điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào căn phòng tùy theo thời gian và nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn căn phòng trông sáng hơn, hãy sử dụng rèm cửa màu sáng để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất.

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình loại cửa phù hợp cho ngôi nhà mình. Cùng An Lập Phát – Nâng tầm cuộc sống, mở rộng tương lai !

Xem thêm các bài viết hữu ích tại đây.

Xem Thêm

Xem tất cả tin tức
Tin tức 29-05-2019

Kiến tạo không gian hoàn hảo với nhôm định hình chất lượng

An Lập Phát 09-09-2019

Công ty nhôm kính An Lập Phát – Chất lượng trên từng thanh nhôm

An Lập Phát 17-01-2020

Tất niên 2019: Xuân gắn kết – Tết yêu thương