Hệ nhôm định hình là gì ? Cách phân loại hệ nhôm ?

24 10 19

Bạn đang quan tâm đến các sản phẩm nhôm kính. Đặc biệt là các mẫu cửa nhôm, mặt dựng nhôm kính lớn cho công trình. Hiểu được nhu cầu muốn tìm hiểu về sản phẩm nhôm từ người tiêu dùng. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn các thông tin xung quanh hệ nhôm của thanh nhôm định hình.

Hệ nhôm định hình là gì ?

Hệ nhôm của nhôm định hình là cách gọi nhằm phân chia các loại trong một nhóm thanh nhôm. Nhóm thanh nhôm bao gồm nhiều thanh nhôm và dòng nhôm phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau. Nói một cách đơn giản, hệ nhôm cũng giống như các kiểu phân dòng model, serie của các sản phẩm khác. Mỗi hệ nhôm sẽ có những chức năng cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng, nhà cung cấp nhôm thanh sẽ tư vấn cho bạn hệ nhôm phù hợp.

Cách phân chia hệ nhôm

7 lý do khiến bạn lựa chọn cửa nhôm định hình so với cửa gỗ thông thường

Đối với nhôm thanh định hình, chúng được ứng dụng đa dạng trong sản xuất như: Nhôm làm cửa, Nhôm làm mặt dựng, vách ngăn,… Trên thị trường hiện nay, sự phân chia hệ nhôm sẽ thường thấy ở nhôm làm cửa và mặt dựng, vách ngăn. Những dòng nhôm được sử dụng cho các mục đích này được sản xuất rất nhiều loại. Chính vì vậy, cần phải có sự phân chia nhằm dễ dàng cho người tiêu dùng khi nhận diện. Và sự phân chia đó chính là các hệ nhôm. Trong bài này, An Lập Phát sẽ đề cập đến 2 loại hệ nhôm. Bao gồm hệ nhôm làm cửa và hệ nhôm làm mặt dựng, vách ngăn.

>>> Thông tin hữu ích: Cẩm nang lựa chọn công ty nhôm kính uy tín chất lượng

Phân loại hệ nhôm làm cửa

he-nhom-dinh-hinh-la-gi-cach-phan-loai-he-nhom

 

Nhằm mục đích đồng bộ và sự nhất quán của hệ nhôm trên thị trường. Thông thường nhà máy sản xuất sẽ dựa trên yếu tố kích thước. Song song đó cũng dựa vào kích thước bản dày của thanh nhôm. Cách đo bản dày của thanh nhôm tương tự như cách đo độ dày của tường. Bạn cần chú ý, kích thước bản dày của thanh các thanh nhôm trong một hệ nhôm có sự khác nhau. Không nhất thiết tất cả hệ nhôm đều có kích thước bản dày bằng nhau. Thông thường, kích thước bản dày của khung bao cửa sẽ được lấy làm tên gọi của hệ nhôm đó. Tuy nhiên, số kích thước thực tế có thể sẽ lớn hoặc nhỏ hơn với kích thước của tên gọi. Không phải thanh nhôm nào cũng có kích thước chính xác như kích thước của tên gọi hệ nhôm.

Cách phân chia trên không chỉ áp dụng ở những nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Ở nhà máy tại các nước khác trên thế giới cũng áp dụng yếu tố này để gọi tên và phân loại hệ nhôm.

Phân loại hệ nhôm làm mặt dựng

Cũng giống với các hệ nhôm định hình làm cửa. Hệ nhôm mặt dựng cũng có cách chia dựa theo yếu tố kích thước bản dày. Bên cạnh đó, mặt dựng còn được phân chia hệ nhôm theo đặc điểm đặc biệt. Chẳng hạn như: khung nổi, khung chìm,…

Một số ví dụ về tên gọi của hệ nhôm

Đặc điểm nhận biết công ty nhôm kính uy tín

Để hiểu rõ hơn về cách gọi tên cũng như phân chia hệ nhôm. An Lập Phát liệt kê một vài ví dụ cụ thể với các hệ nhôm như sau:

  • Hệ Xingfa 55: hệ nhôm này có kích thước khung bao là 54,8mm. Song, kích thước bản dày của các thanh nhôm khác trong hệ 55 sẽ có thanh 50mm, có thanh nhỏ hơn và không phải thanh nào cũng đạt kích thước bản dày là 55mm.
  • Hệ Xingfa 93: kích thước khung bao của hệ này ở khoảng 93,4mm.

Tóm lại, hê nhôm là tên gọi của một nhóm thanh nhôm được chia bởi nhà máy sản xuất. Tên gọi của hệ nhôm là cách để phân loại giữa các thanh nhôm có mục đích sử dụng khác nhau. Mục đích của việc phân chia hệ nhôm nhằm giúp thợ nhôm kính hoặc đơn vị sản xuất dễ phân biệt giữa nhiều nhóm thanh nhôm của một nhà máy sản xuất.

Xem Thêm

Xem tất cả tin tức
Tin tức 09-11-2019

Nhôm định hình giá rẻ và nỗi lo về chất lượng sản xuất ?

Tin tức 04-11-2019

Giá vách ngăn nhôm kính ra sao trên thị trường hiện nay

Tin tức 28-08-2019

Cách chọn nhôm định hình giúp tiết kiệm chi phí nhất