Cách tối ưu ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn

12 09 18
toi uu anh sang ngoi nha ban

Một căn nhà sẽ không gây ấn tượng và đẹp mắt nếu cứ mãi chìm trong bóng tối. Vậy làm thế nào để tối ưu ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn?

Dọn dẹp những phụ kiện rườm ra

Những phụ kiện hay nội thất rườm rà không sử dụng sẽ khiến căn nhà của bạn trông thiếu sáng hẳn đi. Hãy đưa những vật dư thừa này vào nhà kho để căn nhà của bạn trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.bo-tri-noi-that

Thay đổi hệ thống chiếu sáng trên trần nhà

Sử dụng ánh sáng trắng thay cho bóng đèn vàng ấm giúp cho căn phòng trong sáng hơn hẳn. Nếu trần nhà cao, bạn hãy thử lắp 1 chùm đèn pha lê. Ánh sáng tự nhiên phản quang vào chùm đèn sẽ giúp cho cả căn phòng bừng sáng ngay lập tức.

chieu-sang-tran-nha

Sử dụng gương phản xạ

Gương là một trong những vật dụng phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Đặt gương gần những vị trí có ánh sáng tự nhiên, gương sẽ giúp phản chiếu ánh sáng đến những khu vực khác trong nhà.

Ngoài ra, gương còn tạo hiệu ứng thị giác, cho căn phòng trong rộng và thoáng hơn hẳn. Không chỉ thế gương cũng là một vật dụng phong thủy, đặt gương đúng cách, đúng vị trí thì nó sẽ mang đến tài lộc.

guong-phan-chieu

Hiệu ứng thị giác ở bức tường

Những gam màu trắng sáng giúp căn phòng hấp thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Một lưu ý nhỏ, khi chọn màu sơn bạn nên chọn màu đơn sắc. Điều này giúp cho căn phòng của bạn trông dễ chịu và thoáng mát hơn hẳn.

son-tuong-nha-mau-trang

Mở rèm cửa ra

Căn nhà sẽ không thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên nếu bạn không mở cửa hay rèm cửa. Nếu hệ thống khung cửa nhà bạn quá nhỏ, sao bạn không thử thay đổi hệ thống này. Bạn sẽ cảm thấy khá bất ngờ đấy!

Nếu khung cừa nhà bạn đã đủ rộng, hãy chú ý lựa chọn những chiếc rèm cửa phù hợp với kích thước khung cửa và có tông màu sáng nhé!

rem-cua

Hãy làm theo những gợi ý của An Lập Phát bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều công sức và chi phí, mà vẫn tối ưu ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà của mình. Điều này, góp phần giảm thiểu chi phí cho việc năng lượng chiếu sáng hàng tháng.

Xem Thêm

Xem tất cả tin tức
Tin tức 03-09-2019

Địa chỉ cung cấp nhôm thanh định hình giá rẻ uy tín

An Lập Phát 26-11-2019

Công ty phân phối nhôm định hình tại Tphcm tốt nhất

Tin tức 15-06-2019

Mặt dựng nhôm định hình – “Gương mặt” của nền công nghiệp hiện đại